chào BS . BS cho e hỏi định lường tiểu cầu thấp thì nguyên nhân do đâu và thường chuẩn đoán nó nằm ở những bệnh như thế nào ạh . e cảm ơn Bs !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. tiểu cầu thấp do nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân thường gặp ở phụ nữ không mang thai có thể do yếu tố miễn dịch, bạn nên đến chuyên khoa huyết học để khám làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị kịp thời nhé. Tiểu cầu nếu giảm nhiều có nguy cơ xuất huyết da, niêm mạc, xuất huyết các tạng như đại tiện phân đen, đi tiểu máu, rong kinh, rong huyết... nặng nhất là xuất huyết não nhé. bạn nên đi kiểm tra sớm để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời. Chúc bạn luôn khỏe mạnh nha!