bố mẹ tôi năm nay 50 tuổi, tôi muốn mua thuốc chống tai biến cho bố mẹ thì nên mua hãng nào cho tốt ạ? tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn việc sử dụng thuốc dự phòng tai biến phải phù hợp với đối tượng.Không phải ai cũng có thể uống được. Trước hết bố mẹ bạn nên tầm soát nguy cơ như huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, tiểu đường,.. khi đó bác sĩ mới có chỉ định dùng thuốc hay không. Bạn nên đưa bố mẹ kiểm tra chuyên khoa tim mạch chứ không tự tiện dùng thuốc nhiều lúc gây ảnh hưởng xấu hơn. chúc bạn sức khỏe tốt