bs cho em hỏi ạ...khi em đi khám sức khoẻ hay là khám bệnh ở bệnh viện lớn khi đến mục đo H/a là em lại lo lắng suy nghỉ h/a em tăng...nhưng khi về nhà hay đến bs quen gần nhà đo thì bth...thế bs cho em hỏi em bị sao ạ???
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Huyết áp có thể tăng trong 1 số trường hợp như sau ăn sau đi lại, hồi hộp, lo lắng, kích thích. trường hợp của bạn cần đo lại huyết áp sau khi ngồi nghỉ ngơi ít nhất 15 phút + tinh thần ổn định ( không lo lắng). Nếu còn nghi ngờ về huyết áp bạn nên khám chuyên khoa Tim Mạch để được đo holter huyết áp 24h để được chẩn đoán và tìm nguyên nhân tăng huyết áp ( nếu có) nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ!