bs cho e hỏi huyết áp cua e như này có cao quá ko ah, e nam nay 40 tuoi. e cảm ơn bs
Trả lời:
chào bạn Trên hình thì chỉ số ghi bên trên là huyết áp tâm thu . Bình thường là < 140. Của bạn chỉ số này bình thường Chỉ số dưới là huyết áp tâm trương . Bình thường < 90. của bạn 93 là tăng nhẹ. Tuy nhiên mới đo 1 lần chưa thể chẩn đoán tăng huyết áp vì chỉ số này thay đổi trong ngày. 93 chưa phải là quá cao. Với huyết áp hiện tại thì ko quá lo lắng trong giới hạn ổn. Bạn nên thay đổi chế độ ăn giảm muối giảm mỡ , tập thể dục đều đặn. Bạn cứ theo dõi hàng ngày khi chỉ số này vẫn ở mức trên 140/90 thì nên khám chuyên khoa tim mạch. Chúc bạn sức khỏe tốt.