Xin chào bác sĩ. Tôi hiện nay 67 tuổi, có đi khám tại bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán là viêm cân gan chân, lúc khám tôi có khai với bác sĩ là bị huyếp áp cao, và bác sĩ kê đơn như hình ảnh, tuy nhiên về uống vẫn bị lên huyết áp, tình hình dịch bệnh lại không đi khám được, xin bác sĩ tư vấn giúp có thể bỏ thuốc nào để ko bị lên huyết áp, vì hiện tại ko dám uống thuốc nên chân vẫn còn đau
Trả lời:
Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi. Nếu bác đã được chẩn đoán và uống thuốc Tăng huyết áp từ trước thì bác phải uống thuốc huyết áp hàng ngày không được bỏ. Bác sĩ cũng chưa rõ cụ thể tình trạng huyết áp của bác như thế nào. Về đơn thuốc thì hoàn toàn là thuốc về đau gân của bác. Thuốc thứ 2 của bác có ảnh hưởng lên huyết áp. Tạm thời bác có thể ngưng thuốc này và vẫn phải kiểm tra huyết áp thường xuyên , uống hạ huyết áp đầy đủ. Nếu tình trạng huyết áp còn cao bác nên khám kiểm tra để điều chỉnh thuốc. Chúc bác sức khỏe tốt.