Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 25t, hiện đo nhịp tim dao động khoảng 81-85, huyết áp bình thường, việc nhịp tim khá nhanh như vậy có ảnh hưởng nhiều đến thân nhiệt hoặc sức khoẻ không ạ? Khi kiểm tra sức khoẻ hằng năm chỉ số rất tốt ngoài nhịp tim. Hy vọng nhận được lời hồi đáp từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, nhịp tim bình thường dao động từ 60 tới 90 lần/phút, và nhịp tim của nữ sẽ nhanh hơn nhịp tim của nam giới ở cùng độ tuổi, ngoài ra nhịp tim nhanh hay chậm còn phụ thuộc các yếu tố khác như hoạt động thể lực, người có hoạt động thể lực thường xuyên thì nhịp tim sẽ chậm hơn. Tuy nhiên con số này chỉ là một trong những thông số của 1 nhịp tim bình thường mà thôi, ngoài ra sự đều đặn của nhịp tim cũng rất quan trọng, cho nên muốn biết nhịp tim của bạn có thực sự bình thường hay không thì ít nhất bạn cũng nên tới bệnh viện để đo điện tâm đồ nha bạn, còn với mức 81 tới 85 là ổn nha bạn nếu nhịp tim của bạn đều đặn