da chao bs !ôx e bi td tuyp 2 . nhung gần đây huyêt áp cao len tơi 20 sao đo đi bv cc ma ve cư len hoai ma kham tim mach kg bi vân đe gi ? huyet áp cao cân kieng những gi . xin bs tu vân giup e . cám ơn bs nhieu !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi người bị đái tháo đường nên kiểm soát mức huyết áp điều trị mục tiêu cần đạt nhỏ hơn 130 mm thủy ngân, mức 20 như ngôn ngữ nói của bạn tương đương 200mm Hg, nên khám chuyên khoa nội tiết - tim mạch để uống thuốc kiểm soát đường huyết, huyết áp.... hạn chế các biến chứng cấp và mạn tính....chế độ ăn lạt, tiết chế đường, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân, hạn chế bia rượu thuốc lá.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn