chào bác sỹ. e phát hiện bị tăng huyết áp cách đây 3 tuần, có đăng ký edoctor khám sức khoẻ tổng quát, thử máu, nước tiểu, x quang phổi, điện tâm đồ, siêu âm bụng tổng quát, mạch máu thận, tuỵ, tuyến giáp kết quả đều bình thường. Chỉ có siêu âm tim bị hở van 2 lá 1/4 và bác sỹ kết luận tăng huyết áp do stress vì e đang nuôi con nhỏ hay thiếu ngủ căng thẳng mệt mỏi. Vậy bác sỹ cho e hỏi tim hở van 2 lá 1/4 có phải nguyên nhân e bị tăng huyết áp ko, hay ngược lại? nguyên nhân bẩm sinh hay đột nhiên xuất hiện? có cần phải điều trị ko ạ? còn tăng huyết áp thì e hay theo dõi tại nhà thì thấy tăng vào những lúc e ngủ dậy sáng sớm hoặc buổi trưa ngủ dậy thường cảm giác nặng đầu ko tỉnh táo và mệt mỏi, vậy có liên quan đến thần kinh não bộ ko ạ? e cảm ơn bs.
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trinh trước tiên xin bạn chút thông tin là bạn tự do huyết áp bằng huyết áp loại nào, bạn đã đến viện khám về vấn đề huyết áp chưa, và chỉ số huyết áp của bạn đo lúc cao nhất là bao nhiêu. thân ái