chào bác sĩ Người nhà em bị di chứng mạch máu não, tăng huyết áp vô căn và rối loạn tiền đình. ông thường bị chóng mặt và nằm trong phòng cả ngày. ông có đi khám ở bv 115 & bs cho thuốc uống có thấy đỡ nhưng huyết áp lên cao. sau khi tái khám bs cho thêm thuốc diovan 80mg/1viên/1ngày. ông uống 3-4 bữa đầu thì huyết áp ổn đinh nhưng bữa thứ 5 huyết áp lại lên. bs cho em hỏi có thể tăng liều lên 120mg/1viên/1ngày được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn không nên tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc huyết áp đang dùng mà hãy để việc này cho bác sỹ điều trị nhé. Bạn cần đến khám lại và trình bày lại tình trạng huyết áp không ổn định cho bác sỹ để có thể thêm thuốc hay tăng liều thuốc đang dùng. Thân mến -Chúc bạn nhiều sức khỏe