Bác sĩ cho hỏi mình nhậu một chút là mặt đỏ bừng là do nguyên nhân gì ạ, có phải do nhóm máu không, cách hạn chế ạ.
Trả lời:
Chào em Sau khi uống bia rượu mặt đỏ không phải do nhóm máu, sau khi uống rượu bia trên 90% ethyl alcohol sẽ chuyển hóa thành ethanol rồi chuyển hóa tiếp thành axit acetic, sau đó thải ra ngoài. Những người mặt đỏ sau khi uống rượu là do tốc độ phân giải thành ethanol trong máu diễn ra hơi nhanh, khiến ethanol tích tụ làm cho mao mạch giãn ra, xuất hiện tình trạng mặt đỏ. Nguyên nhân là cơ thể họ thừa hưởng một gien có thể chuyển hóa rượu thành acetaldehyde rất nhanh, Để giảm đỏ mặt khi uống rượu bia:uống 2 cốc nước lọc trước khi tham gia cuộc vui sẽ giúp bão hòa tốt lượng cồn thâm nhập vào cơ thể. Để chắc ăn hơn, sau mỗi ly thức uống có cồn được tiêu thụ, nên uống một cốc nước lọc để giảm thiểu nguy cơ các triệu chứng dị ứng bộc phát.Điều đầu tiên cần lưu ý là không nên cố gắng uống thật nhiều rượu bia để tăng tửu lượng. Cách này không giúp giảm triệu chứng mặt đỏ Có thể dùng sản phẩm Before Elixir, một loại nước uống tonic giúp ngăn ngừa việc đỏ mặt. Thân mến chào em