tôi năm nay 33 tuổi, dạo gần đây tôi thấy hay đau nhói ở ngực trái, phần gần ngay đầu ti, nhói đau khó chịu. bs cho tôi hỏi là tôi có phải bị tim hay về mạch máu k ạ, tôi cảm ơn bs hay tư vấn cho tôi bít
Trả lời:
Chào bạn, nếu chỉ dựa vào triệu chứng đau ngực thì không thể kết luận được bạn có bệnh tim hay không. Nếu bạn có nhiều yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, mỡ máu cao, béo phì, gia đình (cha, mẹ, anh chị em ruột) có các bệnh lý tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột tử do tim..) thì bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra về tim mạch. Nếu bạn đau ngực nhiều, ngồi nghỉ cũng đau, kéo dài trên 20ph không bớt thì nên tới bệnh viện ngay để được xử trí kịp thời