mẹ em năm nay 52 tuổi thường xuyên bị chứng mất ngủ cơ thể mệt mỏi khó thở nhất và vào buổi sáng thi thoảng lại lên cơn thở gấp người thỉu đi như muốn ngất xỉu. đi khám bác sĩ thần kinh cho thuốc bên khoa thần kinh và có thuốc bisoprolol và một số loại thuốc về thần kinh nhưng sau khi hết thuốc thì bệnh không thuyên giảm. vậy cho e hỏi có phải do huyết áp thấp gây nên những triệu chứng như trên ko?
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của mẹ bạn có thể gặp trong các bệnh lý như: thiếu máu, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, huyết áp thấp...Để xác định có phải do huyết áp thấp không bạn cần đo huyết áp, nhất là Holter huyết áp theo dõi 24 giờ. Bạn nên đưa mẹ đi khám thêm chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán và điều trị. Thân mến.