cách đây 1 tuần e hay bị những vết bầm ko hiểu lý do, sau đó hết và lại bị những vết mới, vết bầm hơi đau ạ, và cơ thể cũng ko có biểu hiện gì khác ạ, cho e hỏi như này có nguy hiểm ko ạ, và bị như này là bị gì ạ, e xin cảm ơn !!
Trả lời:
Chào em Hình ảnh những vết bầm trên da của em là các mảng xuất huyết dưới da.Nguyên nhân có thể do cơ thể thiếu hụt vitamin C sẽ khiến các mạch máu nhỏ bị vỡ, kết quả gây bầm tím.Một số loại thuốc nếu dùng nhiều như: aspirin, thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc chống đông máu, thuốc có chứa sắt hoặc thuốc chống hen trong thời gian dài... có thể khiến da dễ bị bầm tím.Ngoài ra, thiếu vitamin B12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất máu, thiếu vitamin K làm giảm đông máu, thiếu vitamin P khiến quá trình sản xuất collagen gặp khó khăn, dẫn đến các mạch máu trở nên mỏng và có thế sinh ra các vết bầm tím thường xuyên.Mất cân bằng nội tiết khi cơ thể người phụ nữ bị thiếu estrogen (hormone sinh dục nữ). Đây là nguyên nhân làm suy yếu đáng kể các mạch máu và khiến mao mạch dễ bị tổn thương hơn. Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em