Chào bác sĩ. Tôi là nam 21 tuổi ,Tôi bị cao huyết áp. bác sĩ cho tôi hỏi là tôi dùng thực phẩm chức năng omega 3,6,9 2v/ngày, uống bổ sung mỗi ngày. vậy bác sĩ cho tôi hỏi uống mỗi ngày vậy có ảnh hưởng gì đến cơ thể không ạ. xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, thực phẩm chức năng mà bạn nói là các dạng axit béo cần thiết cho cơ thể, có thể dùng để bổ sung hay điều trị tình trạng rối loạn mỡ máu, nhưng vai trò của nó không nhiều. Bạn nên xét nghiệm máu kiểm tra mỡ máu, sau đó bác sĩ sẽ tham vấn về vấn đề điều trị cho bạn cụ thể hơn nếu mỡ máu bất thường, và bạn không nên dùng thực phẩm đó lâu dài mà không có sự tham vấn của bác sĩ bạn nhé