Hỏi Bác sĩ em cách đây 6năm đi khám ở bệnh viện Hoà Hảo và Hoàn Mỹ chẩn đoán hở van tim 2 và 3 lá ( kết quả bác sĩ báo bình thường). em bị cao huyết áp , rồi men gan cao ,bác sĩ cho toa thuốc uống 1 lần nghĩ luôn. gần 1 tháng em bị 2 cái chân đau và tê ở 2 bàn chân , nhà em buôn bán đi ra vào nhiều lần bị đau làm người mệt như không có sức lực để làm. Thường ngủ dậy buổi sáng sức khỏe mệt 2 chân cảm giác hơi đau. khoảng 16h chiều chân đau nhiều nếu đi nhiều . em có ra bác sĩ tư nhân nói tình trạng sức khỏe . Họ bảo chắc bị suy giãn tĩnh mạch chân mà uống 2 tuần thuốc không giảm. Mong Bác Sĩ cho giải đáp và em biết nên đi khám ở bệnh viện nào. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo như bạn trình bày bác sỹ không rõ hiện tại bạn còn đang điều trị bệnh huyết áp không? Vì nếu đã chẩn đoán bệnh cao huyết áp phải điều trị mỗi ngày và tái khám để theo dõi thường xuyên. Còn hiện tại mình đang có triệu chứng tê chân, đau nhức chân khi di chuyển nhiều, đau vào buổi chiều thì như vậy thể hiện của bệnh lý suy giãn van tĩnh mạch chân. Hiện tại bệnh này có thuốc điều trị nha bạn, bạn cần đến bệnh viện đa khoa quận huyện, hoặc các bệnh viện chuyên khoa ngoại để được khám kỹ hơn và cấp thuốc điều trị. Thân mến- Chúc bạn sức khỏe!