dạ chào bác sĩ , cháu năm nay 16t Cháu tập thể dục nhịp điệu(aerobics) hằng ngày và môn này tác động đến phần ngực nhiều ! Nhưng dạo này sau khi tập cháu thấy ĐAU TỨC NGỰC , KHÓ THỞ vài giờ sau thì đỡ hơn(cũng có thể gọi là hết khó thở) , nhưng ngày tiếp theo tập vẫn còn khó thở nhẹ nhưng k đau tức nữa . Dạ vậy cháu có bị ảnh hưởng gì gì về tim/phổi,... ko ạ ? Sẵn cháu muốn hỏi là khi tập thể dục thì nên thở mạnh hay thở ntn cho đúng ạ ? DẠ CHÁU CẢM ƠN BÁC , MONG BÁC GIÚP CHÁU Ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn còn khá nhỏ tuổi đau tức ngực, khó thở có thể thoáng qua do đau căng cơ ngực hoặc các vấn đề tâm lý, vận động.... Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn