xin chào bs ! tôi năm nay 58t cách đây 3 năm tôi có đặt sten mạch vành 1 cái tự tiêu và 1 cái loại tốt không tự tiêu từ đó đến nay vẫn dùng thuốc PLAVIX .Xin hỏi tôi có phải uống thuốc đó suốt đời không ạ. sức khỏe tôi bình thường . cảm ơn bs ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đã đặt stent thì có thể phải uống thuốc suốt đời để ngừa huyết khối. Cũng giống tăng huyết áp phải uống thuốc kéo dài để kiểm soát huyết áp áp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn