Kính gửi bác sĩ, Xin phép nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh huyết áp ạ: - Em năm nay 38 tuổi (nam giới) cao 1,55m, cân nặng 61kg - 2 tháng nay, Em dùng máy đo huyết áp tại nhà, em hay đo thì thấy kết quả chỉ số huyết áp trên từ 125-140 (thường hay mức ngưỡng 135-138), còn chỉ số huyết áp dưới từ 85-95 ( thường hay rơi vào ngưỡng 89-93). Nhịp tim thì thường ở mức ngưỡng 90. - 2 tuần trước em đi khám ở Bệnh viện thì bác sĩ khám nói em về giảm cân và tập thể dục, bác sĩ bận nên khám nhanh và vội, em cảm thấy còn chưa an tâm nên xin hỏi lại ở đây ạ! - Xin bác sĩ cho hỏi như vậy đã là bênh cáo huyết áp chưa ạ? và lời khuyên tiếp theo là như thế nào ạ? Em xin cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mức huyết áp như vậy là tiền tăng huyết áp, huyết áp tối ưu trên nên từ 100-120 mmHg, bạn cần giảm cân để có BMI trong giới hạn tốt, ăn lạt, tập thể dục thể thao thường xuyên, tinh thần thoải mái, kiểm tra huyết áp định kỳ..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn