thưa bác sỹ, khi tôi đi khám bác sỹ có nói rằng tôi bị tăng huyết áp và kê đơn cho tôi uống coveram 5/5. sau 1 thời gian huyết áp tôi đo thường xuyên chỉ dao động khoảng 120/85 hoặc 130/90. vậy cho tôi hỏi tôi có cần phải duy trì uống đều nữa không. cảm ơn bác sỹ. tôi năm nay 43 tuổi.
Trả lời:
Chào em Người bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ một nguyên tắc điều trị quan trọng nhất, nhằm giảm các tai biến do tăng huyết áp, đó là điều trị lâu dài, thậm chí suốt đời. Người bệnh tăng huyết áp tuyệt đối không được dừng thuốc và không nên tự ý đổi thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ điều trị.Do đó em nên tái khám bác sỹ đã điều trị cho em để được tư vấn cụ thể và có hướng dẫn điều trị phù hợp. Thân mến chào em