chào bác sĩ ạ em là nữ năm nay 22 tuổi . Em muốn hỏi là thi thoảng em bị nhói theo giây ở ngực trái chứ không lâu ạ . vậy cho em hỏi như vậy là biểu hiện gì vậy ạ ? em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường với người trẻ tuổi như bạn mà bị nhói khoảng một giây ở bên ngực trái thì khả năng cao là chỉ bị co rút cơ hoặc kích thích thần kinh ở thành ngực và không đáng ngại. Tuy nhiên bạn vẫn phải cảnh giác vì đôi khi nó có thể do nguyên nhân tim mạch, vì vị trí của tim cũng nằm ở bên trái, do đó nếu bạn thấy chưa yên tâm thì có thể đi khám chuyên khoa tim mạch. Nếu các xét nghiệm về tim mạch mà bình thường thì bạn sẽ càng yên tâm hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.