cho cháu hỏi siêu âm tim với điện tim cháu có gì bất thường không ạ!! cháu thấy siêu âm tim kết luận hở van 2 lá 1/4 và van 3 lá 1/4 nhưng bác sĩ nói cháu không bị gì cả chỉ kêu nhịp tim hơi nhanh xíu nhưng không sao! không cho cháu thuốc gì về uống cả xin bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu vì cháu uống cfe hay nước trà hay chỉ 1 lon bia là thấy người rất khó chịu đo bằng máy đo huyết áp bắp tay omroi 127/85 nhịp tim lên tầm 110 nhịp vậy thì có nguy hiểm không ạ Bác sĩ tư vấn sớm
Trả lời:
Chào bạn, người bình thường có thể có hở van tim nhẹ, nếu không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt thì không cần can thiệp. Nhịp tim của bạn hơi nhanh, bình thường nhịp tim từ 60-90 nhịp mỗi phút. Bạn cần theo dõi thêm, tập thể dục thể thao đều đặn, không hút thuốc, hạn chế rượu bia. Nếu thấy bất thường như khó thở khi gắng sức, chóng mặt... nên đi khám lại. Thân mến.