Chào bác sĩ , Bác sĩ cho e hỏi về nhịp tim . Nhịp tim em khi nằm( trạng thái nghỉ ngơi ) là khoảng 70-80 , khi ngồi em đo thì 80-90, nhưng khi em đứng thì nhịp tim em lên khoảng 90 hơn( em đo máy huyết áp , đếm mạch cổ tay 15s x 4 ) ,khi hoạt động ,đi bộ.. thì nhịp tim trên 100. Em đo điện tim đồ thì kết quả bình thường .Mới đây em có xét nghiệm TSH tuyến giáp , kết quả : 0.75 . Vậy bác sĩ cho em hỏi nhịp tim em vậy có bình thường không ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhịp tim của mỗi người có thể dao động với nhiều mức khác nhau thường nằm trong khoảng từ 60 đến 100 lần/ phút, trường hợp của bạn, nhịp tim như vậy là bình thường không có vấn đề gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn