Chào bác sĩ! Bác sĩ xem giúp cháu kết quả xét nghiệm máu với ạ. Kết quả này có phải thiếu máu không ạ? Cháu đang đến kỳ kinh nguyệt, có phải như vậy nên thiếu máu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang bị thiếu máu mạn mức độ nhẹ - thiếu máu thiếu sắt, hầu hết phụ nữ do chu kỳ kinh nguyệt nên có thiếu máu một chút, Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng không phù hợp hoặc một số bệnh lý liên quan làm thiếu máu nhiều hơn. bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa huyết học để được khám, đánh giá và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn