chào bs cho con hỏi về bệnh cao huyết áp , có phải người cao huyết áp thì huyết áp bình thường của họ đã cao hơn ng bình thường ko
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chẩn đoán tăng huyết áp theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới dựa vào chỉ số huyết áp nếu cao hơn 140mmHg với huyết áp tối đa và/hoặc huyết áp tối thiểu lớn hơn 80 mmHg. Ở người tăng huyết áp có thể họ có cơ chế thích nghi làm giảm triệu chứng do tăng huyết áp gây ra, với mức huyết áp cao họ vẫn không có biểu hiện triệu chứng gì nhưng vẫn là tăng huyết áp, Nếu không uống thuốc hoặc điều trị sẽ gây ra tổn thương cơ quan đích. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn