Mẹ em bị huyết áp, hay chóng mặt, đau nửa đầu rất lâu rồi. Mới nãy đi ngoài trời nắng mẹ choáng và bị té xe, đi khám thì bác sĩ bảo huyết áp vẫn bth. E tính mua thuốc trị bệnh, bác sĩ tư vấn cho em phương thuốc nào hợp lý. Khi đưa mẹ đi khám thì nên chuyên về khoa nào và khám cái gì?
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của mẹ bạn có thể là do tụt huyết áp, rối loạn tiền đình, tai biến mạch máu não thoáng qua...Bạn nên cho mẹ bạn đi khám chuyên khoa tim mạch để khám tình trạng cao huyết áp và xem có biến chứng tim mạch chưa, cao huyết áp vô căn hay có nguyên nhân và chọn loại thuốc phù hợp. Thân mến.