Chào bác sĩ! cháu năm nay 25 tuổi, cháu sinh em bé đến nay được 20 tháng, từ khi sinh xong đến nay cứ khoảng vài tháng cháu lại có hiện tượng bị đau tức ngực phần xương ức bên trái, đau âm ỉ liên tục cả ngày khoảng 2 hôm là đỡ nhưng từ chiều qua đến nay cháu thấy đau hơn những lần trước, đau âm ỉ cả ngày, đau tăng lên khi vận động hoặc thay đổi tư thế nằm, và đỡ khi nghỉ ngơi. sáng nay cháu có vào viện của thị xã để điện tim và xét nghiệm máu, bác sĩ kết luận cháu bị cơn đau thắt ngực và kê cho cháu đơn thuốc về uống (kết quả và đơn thuốc cháu đăng phía dưới). Nhịp tim của cháu nhanh hơn bình thường từ năm cháu học chuyên nghiệp năm 2013 nhưng không bị tức ngực như sau đẻ thế này. 1 bác sĩ khác khám cho cháu lại chẩn đoán cháu bị viêm khớp ức sườn. cháu muốn hỏi bác sĩ cách phân biệt 2 bệnh này như thế nào và trường hợp của cháu là bệnh nào trong 2 bệnh ạ Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi chẩn đoán đau thắt ngực dựa vào điện tâm đồ hay siêu tim thêm nếu bạn không có vấn đề gì thì loại trừ bệnh lý về tim. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn