Dạ chào bác sĩ, em sinh năm 1998, cao 182, nặng 62 kg, vậy em có thể đi hiến máu được không vì em nghe mọi người xung quanh nói gầy quá, bắp tay nhỏ không nên đi, em mong nhận lời khuyên từ bác sĩ. Cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần xem xét những điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn và những người mà bạn muốn giúp đỡ như: Độ tuổi từ 18 đến 60 Có trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt Cân nặng ít nhất là 42 kg (nữ) và 45 kg (nam) Lần hiến máu gần nhất cách 12 tuần trở lên Không nhiễm hay có nguy cơ nhiễm HIV Không bị viêm gan B và virus lây qua đường máu Không bị bệnh tim mạch, huyết áp, hô hấp và dạ dày Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn