Chào bac sĩ. Em là nam 31t.em được chuẩn đoán bị cao huyết áp hơn 1 năm nay va đang dùng thuốc mỗi ngày.và em kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà thì chỉ số bình thường.nhưng sao bắt đầu hôm nay thì em đo chỉ số huyết áp luôn là 90/50, 95/57 ,98/53.vay thì huyết áp thế nào vậy bac sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với ngừoi bình thường, chỉ số huyết áp tâm thu ( chỉ số phía trước dấu “/“) thường dao động từ 90-140mmHg, chỉ số huyết áp tâm trương ( số phía sau dấu “/“) thường dao động từ 60-90mmHg. Các chỉ số huyết áp bạn đo được tương đối khá thấp. Bạn nên đến gặp bác siz điều trị bệnh hiện tại để được tư vấn chỉnh liều thuốc huyết áp. Thân!