thưa bs em là nam 20t bị cao huyết áp em được biết là nhữg người bị cao huyết áp còn trẻ tuổi thì sớm muộn gì thận cũg sẽ yếu và gây suy thận bs cho em hỏi là em đag điều trị cao huyết áp bằg thuốc thì sao này thận có bị suy khôg ạ nếu có thì khoảg thời gian bao lâu đối với tuổi của em mới bị ạ em xin cám ơn bs xin được chúc sức khoẻ bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên quá lo lắng vấn đề sau này, tăng huyết áp không chỉ ảnh hưởng thận mà còn nhiều vấn đề khác, trong đó có các bệnh lý tim mach, nhồi máu......bạn nên lạc quan lên, việc cần làm là ổn định tốt huyết áp, sống chung với lũ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn