các bác sỹ cho em hỏi là năm nay em 23t, em bị cao huyết áp và vài năm trước có khám tất cả những gì liên quan và đều bình thường. em có nên uống thuốc khi còn trẻ không ạ. và di truyền có phải yếu tố mà em cao huyết áp khi còn trẻ k ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cao huyết áp thường vô căn. Tuy nhiên cao huyết áp ở người trẻ thường có thể do một số bệnh lý liên quan như cường giáp, các bệnh lý về thận như thận hư, viêm cầu thận cấp ....Bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại các vấn đề trên và huyết áp hiện tại như thế nào để có hướng điều trị phù hợp. Nếu huyết áp vẫn còn cao và kéo dài liên tục thì cần phải điều trị liên tục, dù bạn còn trẻ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn