chào bác sỹ, cháu bị tăng Huyết áp năm 2012 là 180/100. sau đó thỉnh thoảng nó mới bị lên. 2 tháng gần đây huyết áp tăng thường xuyên nên cháu đang uống thuốc hàng ngày. mỗi lần bị lên cao tim cháu đo được 129/1phut. uống thuốc mà cháu vẫn bị. mỗi lần lên là chân tay run và tim đập nhanh. huyết áp cháu lên rất bất thường. cháu cảm giác mỗi lần căng thẳng đầu nó bị. bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống cháu rất nhiều. hiện cháu rất lo lắng sợ tai biến. bây giờ cháu nên đi kiểm tra gì ạ? bệnh cháu có phải do đau đầu tiền đình căng thẳng nên bị hay do nguyên nhân khác ạ? cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do rối loạn thần kinh thực vật kèm theo gây rối loạn tim mạch, căng thẳng, stress.... Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, tập thể dục thể thao thường xuyên. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch, thần kinh để được khám, điều trị và theo dõi điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn