vợ tôi bị hẹp mạch vành đã 6 năm nay. Tháng 6 /2019 đã đặt ten nhưng sau đó cho đén nay có hiện tượng đau nặng hơn trước khi đặt ten. Hỏi bác sỹ tim mạch Bạch mai ( bác sỹ Nhương c4 Viện tim mạch Bạch mai thì bác sỹ bảo không sao và cho đơn thuốc khoảng hơn 2 triệu nhưng uống vẫn không chuyển biến).Hiện nay tình trạng đau và mệt sau khi đau có tần suất cao hơn trước.Rất mong bác sỹ góp ý để có thể cải thiện tình hình này ?
Trả lời:
Chào bạn Đặt stent giúp mở rộng những lòng mạch bị tắc hẹp hoặc suy yếu trong cơ thể và việc đặt stent động mạch (một biện pháp can thiệp ở tim) giúp giải quyết tắc nghẽn của động mạch vành, làm giảm đau thắt ngực, điều trị nhồi máu cơ tim Nếu sau đặt mà vợ bạn không được cải thiện thì bạn nên đưa vợ đi khám chuyên khoa tim mạch để khám cụ thể mới có hướng điều trị phù hợp Có thể đau do tái hẹp lại hoặc do hẹp ở nhánh khác... Thân mến chào bạn