Chào Bác sỹ ạ , bsy cho tôi hỏi huyết áp của tôi vài năm trước đây là vào khoảng 140 đến 150, đi khám bsy có cho kê thuốc amilodipime 5mg uống, gần đây huyết áp của tôi mặc dù uống thuốc nhiều lúc vẫn cao, tôi đi khám lại thì bsy kê loại thuốc mới là Cozza XQ 5/50, sau một thời gian huyết áp của tôi rất ổn định và thường xuyên ở mức 110 den 130, vậy tôi xin hỏi bác sỹ tôi có thể quay lại uống loại thuốc Amilodipine 5mg như trước đây được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn đã ổn huyết áp với thuốc đó thì nên dùng tiếp tục theo hướng dãn của bác sĩ, vì sao bạn muốn quay lại thuốc cũ, vãn được nhưng có thể không còn đủ hiệu quả hạ áp cần thiết nữa. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn