bs cho e hỏi với ạ. bệnh cao huyết áp. uống nc ép rau má và cần tây như thế nào cho hiệu quả với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trong câu hỏi bạn, bạn không nói rõ về tình trạng tăng huyết áp của bạn, như tuổi, thuốc đang dùng, mức huyết áp dao động, và các tình trạng kèm theo như tăng mỡ máu hay đái tháo đường nên mình xin không tư vấn chuyên sâu về tăng huyết áp. Chế độ ăn uống giảm muối, giảm mỡ, tăng cường rau và hoa quả cũng như chế độ vận động đóng một vai trò nhất định trong điều trị tăng huyết áp. Các loại nước ép từ rau và hoa quả cung cấp chất xơ và vitamin tốt cho tất cả bệnh nhân, thận trọng với bệnh nhân dị ứng. Tuy nhiên, chỉ nên duy trì 2-3 lần một tuần và không nên uống thay nước lọc. Trong Đông y, Cần tây thường được dùng để hỗ trợ cho người bị tăng huyết áp, các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, xơ cứng mạch vành, kinh nguyệt không đều. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng cần tây, táo đỏ sắc uống hàng ngày cho những bệnh nhân cao huyết áp, kèm theo bệnh mạch vành tim, cholesterol máu cao. Kết quả huyết áp và cholesterol đều giảm sau 10 ngày sử dụng đặc biệt là sử dụng cần tây tươi hiệu quả càng nhanh hơn.Tuy nhiên, có khuyến cáo khi huyết áp ổn định thì không cần ngày nào cũng uống nước ép cần tây nữa mà tuần sử dụng 2- 3 lần hoặc ăn trực tiếp cần tây với các món xào cũng tốt. Chúc bạn khỏe!