Chào bác sỉ. Tháng trước e bị hành kinh đau bụng và đi khám thỳ phát hiện huyết áp lên 14-15/90-100. E theo dõi ở trạm y tế 2 ngày là 14, e mới lên bệnh viện tỉnh nhập viện thỳ sau khi đo 2 lần HA là 13 bác sỉ nói huyết áp bình thường. Nhập viện theo dõi 3 ngày thỳ e dc xuất viện, bs nói về có mệt thì lên tái khám. Đến nay dc 1 tháng e theo dõi thấy HA ổn định, nên ko đi tái khám. Thỉnh thoảng khi hành kinh đau bụng thì HA lên 13-14/90-100, nhưng lại tự ổn định ko cần uống thuốc. Vậy tình trạng của e có cần phải điều trị bằng thuốc ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn chưa cần phải sử dụng thuốc, nên tiếp tục theo dõi, và kiểm soát huyết áp bằng chế độ ăn uống và vận động nghỉ ngơi hợp lý: giảm bớt căng thẳng stress, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn lạt, hạn chế đường chất béo, ...... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn