Bs cho em hỏi em là nam năm nay 20 tuổi em bị cao huyết áp và đang dùng thuốc imidapril hydrochloride 10mg Em có tìm hiểu tác dụng phụ của nó là gây suy thận tăng BUN, Creatinin phải khôg bs em hoang mang qúa
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc là chất ức chế men chuyển angiotensin ACE, chỉ định đối với bệnh tăng huyết áp. Thuốc ngăn chặn sự hình thành của angiotensin II qua đó giúp làm giảm huyết áp. Thuốc có một số tác dụng phụ trong đó có suy thận nhưng bạn đừng quá lo lắng, tác dụng phụ này rất hiếm gặp và chỉ có một vài trường hợp. nếu có tác dụng phụ suy thận thường là suy thận cấp do đó mà có thể kiểm tra chức năng thận sau một thời gian sử dụng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn