Chào bác sĩ Lại Xuân Lợi, em cảm ơn về câu trả lời cho viêc em được chẩn đoán thiếu máu cơ tim. Em khám ở bệnh viện tư và khám BHYT. Biểu hiện của em gần đây là có hơi mệt, hay chóng mặt nên sáng nay đi khám nhằm kiểm tra huyết áp có bị tụt không, rồi bsi cho làm siêu âm tuyến giáp và điện tim để xem thử để xem là huyết áp như vậy do cơ địa hay do bệnh lí nào, thì tuyến giáp siêu âm bình thường. Còn đo điện tim thì bsi nhìn vào kết quả đo điện tim nói là chưa chắc chắn có phải bị thiếu máu cơ tim không, cần làm xét nghiệm thêm nhưng bsi chẩn đoán tim em có thể có vấn đề, e thấy lo nên mới hỏi lại. Tuần sau hay gì đó bsi nói nên siêu âm tim và xét nghiệp ECG gắng sức thì mới theo dõi rõ hơn được. Còn về việc nhói ngực trái, thì lâu lâu e cũng thấy có chứ ko bị thường xuyên và trước giờ chưa dùng thuốc tim mạch nào. Hiện tại thì em cũng không có biểu hiện gì khác, em ko rõ có thể em đang hành kinh nên có khi nào gây ra mệt mỏi, chóng mặt vậy không? Vậy em phải làm xét nghiệm thêm thì mới biết rõ hay sao bsi, con kết quả đo điện tim như vậy không nói lên được gì hả bác sĩ ? Em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn điện không nói lên được điều gì, kết quả có thể là bình thường. Triệu chứng mệt, chóng mặt của bạn có thể do cơ thể suy nhược, đang hành kinh, thiếu máu, các yếu tố thần kinh, tâm lý căng thẳng, stress, áp lực công việc, mất ngủ... Bạn có thể kiểm tra thêm công thức máu, sinh hoá máu (ion đồ, glucose..). Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn