tuần trước tôi s.âm tĩnh mạch k.qua suy van tĩnh mạch sâu độ 1, động mạch không xơ vữa. xin hỏi nó nguy hiễm hơn suy van tỉnh mạch nông? tôi phải làm gì đễ ngừa huyết khối khi du lịch ngồi lâu? cámơn bác sỉ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Có 3 loại tĩnh mạch ở các chi: tĩnh mạch nông nằm trong da và dưới da, tĩnh mạch sâu nằm trong các nhóm cơ, và tĩnh mạch xuyên kết nối hai loại trên. Suy van tĩnh mạch sâu có lẽ có nhiều yếu tố nguy cơ hơn so với suy van tĩnh mạch nông bởi vì máu chủ yếu về tim qua các tĩnh mạch sâu. Huyết khối nếu được hình thành sẽ có khả năng đưa về tim dễ dàng hơn. Nếu bạn bị suy van tĩnh mạch sâu độ 1 có nghĩa là nó đang ở giai đoạn đầu của bệnh, mức độ nhẹ. Nếu bạn bạn đang lo lắng về vấn đề về ngồi lâu đi du lịch: bạn có thể hỗ trợ bằng các phương pháp sau : Mang vớ áp lực: đeo liên tục ban ngày giúp khép các van tĩnh mạch bị hở làm hạn chế máu ứ trệ chảy ngược, giảm phù nề. Khi đi ô tô hoặc máy bay đường dài thì phải gấp duỗi chân từng lúc cho máu lưu thông. Uống nhiều nước. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn