Chào bác sĩ, em nam 26 tuổi. Gần đây em không biết vì lí do gì mà hai tai của em thường nóng đỏ. Thường xuất hiện khoảng buổi sáng khi em tắm đi làm. Khi em tắm lúc về nhà và khoảng tầm 17h chiều tối thì hai tai em đỏ, nóng hai bên như hình. Để khoảng 19h trở đi thì hết. Em để ý thấy nếu em hoạt động mạnh hoặc gắng sức thì hai tai sẽ nóng đỏ lên, không ngứa. Gần đây mỗi ngày đều xuất hiện tình trạng trên. Không biết em có vẫn đề id về sức khoẻ không ? Nếu đi khám bệnh viện thì em nên khám gì ạ ? Hiện tại em đang uống thuốc rối loạn nhịp tim không xác định, nhịp nhanh xoang. Bisoprolol Fumarate 2.5mg. Điều trị uống thuốc từ 2015 đến giờ. Ngoài ra không biết em có bị gì liên quan đến tuyến thượng thận hay không ? Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Ở vùng vành tai, da mỏng và hầu như không có các tổ chức dướu da mà chỉ có sụn. Do đó mạch máu dễ nhìn thấy và nếu có hiện tượng giãn mạch tăng tuần hoàn thì sẽ nhìn ngay thấy vành tai đỏ. Đây có thể là một tác dụng phụ của loại thuốc bạn đang sưe dụng. Tuy nhiên, bạn có thể đi kiểm tra về các bệnh tim mạch hay sức khỏe tổng quát để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh loại thuốc phù hợp hơn. Chúc sức khỏe!