Thưa bác sĩ , ba em bị sưng 2 chân đi khám và lấy máu xét nghiệm gan thận và siêu âm các thứ nhưng kết quả xét nghiệm bình thường. uống thuốc do bác sĩ để vài bữa thì hết. Nhưng uống hết 1 tuần thuốc khi ba đi lm trở vài ngày thì bị sưng lại! h có nên lấy thêm thuốc theo đơn trước đó uống thêm không? hay phải đi khám xét nghiệm lại? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Sưng phù 2 chi dưới thường gặp ở các bệnh lý thận như: suy thận, hội chứng thận hư...Tuy nhiên, một nguyên nhân nữa mà ít người nghĩ đến đo là bệnh suy tĩnh mạch chi dưới. Suy tĩnh mạch chi dưới hay các bệnh như viêm tắc tĩnh mạch chi dưới có thể gây nên phù 2 chân. Tuy nhiên đối với bệnh lý này thường kèm theo triệu chứng đau tức, buốt 2 chân, đôi khi có triệu chứng vooc bẻ, chuột rút...Bạn nên đi khám chuyên khoa để điều trị bạn nhé! Chúc sức khoẻ!