Chào bác sỉ, tôi đang uống thuốc Cardilopin 5mg mổi ngày sáng 1 viên và chiều 1 viên mấy năm nay rồi, nhưng hơn 1 tháng nay thuốc Cardilopin 5 mg không có hàng nửa( đã hỏi nhiều nhà thuốc tây). Họ nói thuốc đó không có nhập về nửa và bán cho tôi thuốc thay thế AMBELIN 5 mg( Amlodipin 5 mg), vậy tôi vẩn uống được không? Xin bác sỉ tư vấn giùm. Cám ơn bác sỉ nhiều
Trả lời:
chào bác: cardinopin chỉ là tên biệt dược và thành phần chính của nó là amlodipin là thuốc hạ huyết áp ức chế kênh canxi giảm huyết áp, giảm tỉ lệ tử vong do bệnh tim rất tốt, bác có thể uống almodipin thay thế carnodipin được ạ