Bác sĩ cho em hỏi là hôm qua em có đi bệnh viện để khám thử xem có bị bệnh tim hay không thì bác sĩ đó chỉ dùng ống nghe đặt lên ngực em rồi nói là em không bị. Em thắc mắc là nếu chỉ dựa vào nhịp tim thì có thể khẳng định được một cá nhân bị bệnh tim hay không ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: nếu như bạn nói chỉ dựa vào nhịp tim thì không thể chẩn đoán bị bệnh tim hay không, nhưng bác sĩ khi đặt ống nghe cho bạn sẽ biết tim bạn có bất thường về van tim hay không vì qua nghe tim bác sĩ sẽ biết tim có các tiếng bất thường gì không bạn nhé!! bác sĩ nghe tim tốt là có thể loại trừ gần như hết các bệnh về van tim rồi bạn, còn các bệnh lý sâu hơn về tim phải dùng thêm các thăm dò chức năng khác