có cách nào để phân biệt đau thần kinh liên sườn ngực trái hoặc các bệnh khác gần tim với bệnh tim không ạ tại líc trước cháu có khám mấy lần bệnh tim nhưng bác bảo không gì mà dạo gần đây cảm thấy đau nhói phần ngực trái mà không rõ có phải là tim hay không và thường xuyên đau sau lưng trái gần bả vai
Trả lời:
Chào bạn, Đau thần kinh khi ta ấn tay vào các khoản gian sườn sẽ đau. Và việc thăm khám cần khai thác thêm tiền sử như đau từng cơn hay liên tục, đau bao lâu, có thay đổi theo tư thế không ? hít sâu có đau không, có hồi hộp không.....kết hợp với làm siêu âm tim, đo điện tim, chụp x-quang phổi để tìm nguyên nhân bạn. Bạn nên đến phòng khám tim mạch để khám vì bác sĩ phải khám trực tiếp, cho xét nghiệm để tìm nguyên nhân bạn nha. Chúc bạn khoẻ.