Chào bác sĩ.Bác sĩ cho em hỏi dạo gần đây ny em hay bị đau nhói ngực,em không biết có bị sao không nữa.Em có coi trên wed những dấu hiệu bị ung thư vú,em thấy lo sợ quá ạ.Bác sĩ chỉ bảo giúp em ạ.Giờ đi tiêm phòng ngừa ung thư vú không ạ.Cho em hỏi thêm là tiêm phòng ngừa ung thư vú có giá giao động bao nhiêu vậy ạ.Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chảo bạn: không phải cứ đau ngực là ung thư vú! cần phải khám cẩn thận vú có u cục hay hạch to bất thường vùng vú đó không bạn nhé! có thể bạn gái bạn đau tức do nhiều nguyên nhân khác như! đến tháng kì kinh có thể đau, đau do thân thần kinh liên sườn! hiện tại chưa có vacxin phòng ung thư vú như bạn nói, chỉ có vacxin phòng ung thư cổ tử cung! và bạn không phải lo lắng có thể đưa bạn gái đi khám bệnh siêu âm tuyến vú , nhưng ở lứa tuổi như bạn gái bạn còn trẻ tỉ lệ ung thư vua là rất thấp