Em thường xuyên cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, tim đôi lúc đập chậm hơn bình thường, đôi lúc bị khó thở và cơ thể rất mệt. Cho em hỏi đây có phải là triệu chứng huyết áp thấp không ạ? Có ảnh hưởng gì lớn không ạ vì em mới 17 tuổi.
Trả lời:
dạ chào bạn. theo như triệu chứng bạn mô tả, bạn có biểu hiện của bệnh huyết áp thấp. tuy nhiên để chẩn đoán chính xác cần được đo huyết áp. nếu thấp hơn 90/60mmhg thì mới chẩn đoán huyết áp thấp. ngoài ra triệu chứng mạch chậm không phù hợp với bệnh huyết áp thấp. nó chứng tỏ có thể có nguyên nhân thực thể khác. theo mình, bạn nên đi khám để thực hiện đo huyết áp, đo điện tâm đồ. cũng như kiểm tra các chức năng sinh lý khác. ngoài ra dinh dưỡng kém, thiếu máu (như trong chu kỳ kinh nguyệt) cũng gây các biểu hiện như bạn mô tả. thân gửi đến bạn.