Bác sỹ cho cháu hỏi viêm mao mạch có mấy loại ạ Loại nào ngủy hiểm hơn ạ
Trả lời:
chào bạn: viêm mao mạch là do viêm các mạch máu rất nhỏ, có nhiều nguyên nhân gây ra viêm mao mạch, thường hay gọi là soleheloc do nguyên nhân virus hay vi khuẩn làm kích hoạt các yếu tố miễn dịch, nguy hiểm bệnh này có thể dẫn tới viêm cầu thận làm bệnh nhân suy giảm chức năng thận, hay như làm viêm mao mạch xương khớp làm phá huỷ khớp!