Em chào bác sĩ. Dạo gần đây em hay bị tụ máu dưới da ngón tay khi cầm và cách túi nilon đựng đồ của siêu thị. Trước đây thì cũng cầm, xách nhưng không có gì xảy ra. Em không biết đây có phải triệu chứng của bệnh gì về máu không và nếu đúng thì em nên đến cơ sở nào để khám. Em ở Hà Nội. Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng tụ máu tự nhiên thường liên quan đến sức bền thành mạch, khi thành mạch bị yếu hay có va đậm làm mao mạch vỡ ra là hồng cầu vỡ gây xuất huyết dưới da, còn nguyên nhân có nhiều như giảm tiểu cầu, giảm yếu tố đông máu khác, giảm sức bền thành mạch, bạn có thể đến bệnh viện như bạch mai , đại học y hà nội, viện huyết học truyền máu,..