Dạ chào bác sĩ . Cho e hỏi e đi nội soi cho kết quả tâm vị bình thương. Và do ap luc cơ thắt thực quản dưới bình thường a. Nhưng với biểu hiện đau thượng vị và hôi miệng có vài bác sĩ kết luận e bỉ hở tâm vị . Và hiện tại em đang đièu trị băng thuốc nhưng chưa khỏi . Vậy cho e hỏi hở tâm vị và gerd có khác nhau không ạ . E bị vấn đề này 10 năm rồi . Và với kết quả trên thì e có chắc chắn bị hở tâm vị không hay e bị gerd thôi . Và hiện nay hở tâm vị trị khỏi dc không ạ . Cảm ơn cộng đồng bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! - Tai tâm vị dạ dày có cơ vòng thực quản dưới để tạo thành van một chiều. Tác dụng của van này chính là để ngăn thức ăn và dịch dạ dày không trào ngược lên thực quản. - Theo đó, hở van dạ dày là khi van này bị hở và gây ra hiện tượng dịch axit dạ dày trào lên thực quản. - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh tiêu hóa mãn tính, xảy ra khi acid dạ dày hay đôi khi mật trở lại vào thực quản. Các axít kích thích niêm mạc thực quản và gây ra các dấu hiệu và triệu chứng GERD. Các dấu hiệu và triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản bao gồm acid trào ngược và ợ nóng. Em nên khám và điều trị tại bác sĩ nội tiêu hóa nhé Thân chào !