Xin hỏi bác sỹ Em sinh 1985 Sáng 7h30 Lúc chưa ăn cơm Em do huyết áp Tai phải 114/66 nhịp tim 81 Tai trái 108/57 nhip tim 80 Tình trạng Em đau đầu và tróng măt Em năng 57 kg cao 1m7 Hai chi dưới có biểu hiện xuy tĩnh mạch Cho em hỏi thông số huyết áp như thế có nói lên điều gì không ạ Mong bác sỹ giúp đỡ Em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Xin chào anh! - Huyết áp là một trong những yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của chúng ta. - Việc đo huyết áp sẽ giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt và chủ động bảo vệ cho sức khỏe của mình. - Trường hợp đo ở cả 2 bên tay phải và trái có thể cho kết quả chênh lệch nhưng không đáng kể. - Chỉ số huyết áp ở hai tay thường chênh nhau không quá 20 mmHg. Chính vì thế khi chúng ta kiểm tra huyết áp ở cả hai tay thì cần loại trừ chỉ số chênh lệch này đi. Như vậy ở anh huyết áp tay phải hơn tay trái là 6mmHg thì không có gì đáng ngại . - Còn vấn đề anh đau đầu và chóng mặt có thể biểu hiện của bệnh lý nào khác vậy anh cần chủ động tới gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán tốt nhất. Thân chào !