Em sinh năm 93, giới tính nam. Vào năm 2013 sau khi đi học về thì em thấy mệt, nhịp tim rất nhanh, sau đó em đi khám thì bác sĩ cho xét nghiệm tuyến giáp, kết quả tuyến giáp bình thường, cuối cùng chẩn đoán là nhịp tim nhanh không xác định. Sau đó em uống thuốc làm giảm nhịp tim, chủ yếu là Concor liều giảm dần sau các lần khám. Đến năm 2017 em tới khám thì bác sĩ bảo nhịp tim đã ổn định, bác sĩ(BV 115) nói với em nhịp nhanh với tuổi em là do thần kinh giao cảm hoạt động mạnh, khiến nhịp tim nhanh, sau đó thì không cho em uống thuốc nữa mà bảo em về uống bổ sung magie. Tới hôm nay là 2018, hơn một năm thì em thấy mệt, em xem đồng hồ đo nhịp tim thì cho bpm là 83-86, so với tuổi em thì dưới mức trung bình. Em không bị đánh trống ngực hay quá mệt mỏi chóng mặt, nhưng cảm thấy khó thở và nhịp tim cao hơn 90 đến 120 theo như đồng hồ đo nhịp tim báo. Bác sĩ cho em hỏi em có vấn đề về nhịp tim nhanh hay thần kinh giao cảm ạ. Bác sĩ nói nếu em dùng nhiều concor thì sẽ ảnh hưởng đến SKTD. Bên dưới là nhịp tim của em trong 2 ngày gần nhất, trước đó nhịp trung bình là 70 đến 80. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Mỗi lần trước khi nhịp tim bạn tăng cao bạn có hoạt động mạnh không?bạn có thường xuyên sử dụng cà phê hay không?tần suất nhịp tim nhanh diễn ra trong ngày như thế nào?nó liên tục hay từng cơn?dạo gần đây bạn có gặp vấn đề gì stress hay căn thẳng không?đã bao giờ bạn ngất vì tăng nhịp đột ngột hay chưa?vì nhịp tim nhanh như vậy có rất nhiêud nguyên nhân,do tuyến giáp,do có bệnh tim thực thể,do tâm lý,trước mắt bạn cứ quay lại khám tim một lần nữa,làm tất cae các xét nghiệm để kiểm tra các nguyên nhân thực thể?nếu mọi kết quả vẫn bình thường bạn hãy thử đi khám tâm lý - tâm thần nhé. Thân ái